KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG
KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

Dự Án

KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG
KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG
  • KHU CÔNG NGHIỆP PHƯỚC ĐÔNG

  • Lượt xem : 5904
  • Khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông được quản lý và điều hành bởi Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG, trực thuộc một trong những tập đoàn lớn nhất quốc gia là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỷ đồng (tương đương 350 triệu USD). Khu liên hợp có tổng diện tích là 3158 ha, tọa lạc tại hai huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trong đó, diện tích đất phát triển khu công nghiệp là 2190ha. Khu Công Nghiệp Phước Đông có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ.
Khái Quát về Khu

Khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông được quản lý và điều hành bởi Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG, trực thuộc một trong những tập đoàn lớn nhất quốc gia là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của dự án là 5.000 tỷ đồng (tương đương 350 triệu USD).

Khu liên hợp có tổng diện tích là 3158 ha, tọa lạc tại hai huyện Gò Dầu và Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trong đó, diện tích đất phát triển khu công nghiệp là 2190ha. Khu Công Nghiệp Phước Đông có vị trí thuận lợi về giao thông cả đường thủy lẫn đường bộ.

Là một tỉnh có đường biên giới quốc gia dài 240km, giáp 3 tỉnh của Campuchia, Tây Ninh giữ vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh – Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của Việt Nam và Campuchia. Tỉnh Tây Ninh là cửa ngõ phía Tây bằng đường bộ của các tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sang thị trường Campuchia, Thái Lan, ASEAN thông qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, và các cửa khẩu quốc gia khác.

Khu công nghiệp được phát triển theo thiết kế của các nhà tư vấn nước ngoài hàng đầu như ACLA (Hongkong), Hyder (Anh), đảm bảo quy hoạch tất cả các hạng mục công trình trong khu theo tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp tất cả các tiện ích phục vụ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp cung như đảm bảo môi trường làm việc của người lao động trong khu vực an toàn, hiệu quả và trong sạch.

Khu Công Nghiệp Phước Đông được dự kiến phân chia thành hai khu: Khu công nghiệp Phước Đông A và Khu công nghiệp Phước Đông B.

Khu công nghiệp Phước Đông B sẽ thu hút các ngành nghề kỹ thuật cao và ít thâm dụng lao động như lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn; cáp và vật liệu viễn thông; thiết bị điện; dược phẩm, thiết bị y tế; cơ khí chính xác; các ngành sản xuất vật liệu mới, công nghệ nanô, và các ngành công nghiệp có công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường.

Khu công nghiệp Phước Đông A sẽ thu hút các ngành nghề: gia công cơ khí, cấu kiện thép; lắp ráp xe đạp, xe máy, ôtô, các phương tiện vận tải chuyên dùng; chế biến nông sản, nông dược, thực phẩm; sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện ngành xây dựng; may mặc thời trang cao cấp, gia công giầy da; sản xuất các sản phẩm nhựa, phụ kiện, đồ gia dụng; gia công đồ gỗ cao cấp, và các ngành công nghiệp khác.

Bắt đầu từ năm 2009, công ty Sài Gòn VRG thực hiện đầu tư đồng bộ, xây dựng cơ sở hạ tầng và các tiện ích công cộng, tiến hành cho thuê đất.

Về cơ sở hạ tầng, Khu Công Nghiệp Phước Đông có: Lưới điện riêng (thông qua trạm biến thế trung gian 110/22kV và tuyến trung thế 22kV) và nhà máy nước riêng (công suất 120.000 m3/ ngày đêm), đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động sản xuất. Hệ thống xử lý nước thải công suất 90.000 m3/ ngày đêm, đảm bảo xử lý nước thải QCVN 24/2009/BTNMT loại A trước khi thoát ra ngoài. Trung tâm phân loại rác hoàn chỉnh, tiên tiến.

Về dịch vụ và tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp, Khu Công Nghiệp có Hải quan tại chỗ, cảng ICD trong khu, nhà ở cho công nhân và chuyên gia, nhà xưởng, kho bãi, công viên cây xanh và hỗ trợ các dịch vụ hành chính ’một cửa’, hỗ trợ liên lạc với chính quyền để giải quyết vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Công ty CP Đầu tư Sài gòn VRG đã quy hoạch, xây dựng và điều hành Khu Công Nghiệp Phước Đông với mục đích tạo nên một khu sản xuất công nghiệp trình độ cao, phục vụ doanh nghiệp tối ưu hóa khả năng phát triển sản xuất, kinh doanh trong một môi trường đầu tư lành mạnh, hiệu quả và bền vững.