“Nóng” thị trường dầu nhớt

“Nóng” thị trường dầu nhớt

“Nóng” thị trường dầu nhớt

“Nóng” thị trường dầu nhớt

“Nóng” thị trường dầu nhớt
“Nóng” thị trường dầu nhớt

Tin Tức

“Nóng” thị trường dầu nhớt

30-03-2017 07:31:59 PM
Cùng với tốc độ tăng trưởng của thị trường ôtô, xe máy, cuộc canh tranh trên thị trường dầu nhớt Việt Nam cũng ngày càng trở nên nóng bỏng.

Cùng với tốc độ tăng trưởng của thị trường ôtô, xe máy, cuộc canh tranh trên thị trường dầu nhớt Việt Nam cũng ngày càng trở nên nóng bỏng.

“Chiếc bánh” lớn trước mắt

Được xem là một thị trường thứ cấp, thị trường dầu nhớt phụ thuộc đáng kể vào thị trường sơ cấp là các loại hình phương tiện giao thông. Do vậy, mỗi biến động trên thị trường sơ cấp đều tác động trực tiếp đến thị trường thứ cấp là dầu nhớt, đến các doanh nghiệp sản xuất và phân phối dầu nhớt.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, thị trường xe máy Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ. Theo ước tính, tại thời điểm năm 2006, tổng lượng xe máy khoảng 18,6 triệu chiếc. Sau 10 năm (tính đến 2015), lượng xe máy lưu hành trên cả nước khoảng 43 triệu chiếc. Trong 3 năm gần đây, tổng dung lượng thị trường xe máy thường ở mức xấp xỉ 3 triệu chiếc mỗi năm và trở thành 1 trong 4 thị trường xe máy lớn nhất thế giới bên cạnh Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

Sự sôi động của thị trường ôtô, xe máy theo đó cũng thúc đẩy tị trường dầu nhớt phát triển mạnh mẽ. Thống kê sơ bộ cho thấy, chỉ riêng tổng sản lượng dầu nhớt xe máy tại thị trường Việt Nam hiện đã đạt khoảng 90.000 tấn/năm, với mức tăng trưởng 4-5%.

Với tần suất thay thế thường xuyên, đây được xem là một “mỏ vàng” của các hãng dầu nhớt, đặc biệt là những thương hiệu có thế mạnh về dầu nhớt môtô, xe máy.

Trên thực tế, các hãng dầu nhớt nổi tiếng thế giới cũng đã sớm hình dung ra “chiếc bánh” lớn mà thị trường Việt Nam mang lại. Do đó, hầu hết các thương hiệu cũng đã nhanh chóng bước chân vào thị trường Việt Nam. Chưa kể còn có thương hiệu nội địa cùng việc một số liên doanh với các hãng sản xuất xe máy cũng phát triển loại nhớt riêng.

Chính vì vậy, miếng bánh thị phần vẫn còn đang bỏ ngỏ dành cho các thương hiệu đến sau, trong đó có Total, cho dù để cạnh tranh cân tài cân sức với các thương hiệu đã tích lũy đủ tiềm lực là không phải là dễ dàng.

Trên thế giới, Total nằm trong top 4 tập đoàn năng lượng lớn nhất. Luôn đặt chất lượng, an toàn và con người lên hàng đầu, nhà máy Total đặt tại Khu công nghiệp Gò Dầu (Đồng Nai) tự hào là một trong những nhà máy hiện đại nhất Việt Nam, đạt được chứng chỉ quốc tế về quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường như ISO 9001:2008, ISO 9007:2007, OHSAS 18001:2007.

Total cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á ứng dụng công nghệ pha trộn ngay trên đường ống ILB (In Line Blending), cho phép các thành phần dầu gốc và phụ gia được khuấy trộn tự động và chính xác theo tỷ lệ đã xác định. Nhờ công nghệ này, nhà máy của Total tại Đồng Nai có thể đạt mức sản lượng 30.000 tấn/năm mà thành phẩm vẫn luôn đạt độ đồng nhất tối đa từ khi bắt đầu tới khi kết thúc quy trình.

Trên toàn cầu, Total sở hữu đội ngũ 110 nhà nghiên cứu hàng đầu, hoạt động tại 22 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Ngân sách cho công tác R&D của hãng trong giai đoạn 2014 - 2018 ước tính sẽ vượt mốc 7 tỷ USD.

Các sản phẩm khácTin khác